4 hạng mục
giải thưởng chính
CArchoice
awards
2022
Mục lục
Thể lệ
Hành trình Car Choice Awards 2022 đã chính thức khởi động
1. giới thiệu

Car Choice Awards (CCA) là một giải thưởng đặc biệt lần đầu được tổ chức ở Việt Nam nhằm tôn vinh những sản phẩm tiêu biểu trong ngành công nghiệp ô tô trong nước đang mang lại giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng, được lựa chọn bởi chính người tiêu dùng và những chuyên gia nổi tiếng trong ngành. CCA sẽ diễn ra thường niên để luôn bắt nhịp với sự phát triển của thị trường, của xu hướng trên thế giới cũng như sự thay đổi trong thói quen và hành vi mua sắm của người Việt Nam. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để chọn ra những mẫu xe tốt nhất của năm nay.

2. Mẫu xe tham gia

Tất cả mẫu xe đang bán trên thị trường (tính đến thời điểm chính thức bắt đầu diễn ra sự kiện) và được phân phối chính hãng tại Việt Nam đều được tham gia CCA.

3. Đối tượng bình chọn

Tất cả công dân Việt Nam, người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài và người nước ngoài đều có thể tham gia bình chọn, không giới hạn độ tuổi.

4. Các thức đề cử và bình chọn

Đề cử và bình chọn trực tiếp trên website: https://cca.autopro.com.vn/

Vòng đề cử (15/07-15/08/2022): Một người có thể đề cử nhiều mẫu xe khác nhau, nhưng chỉ được bình chọn một lần cho một xe trong ngày. Lượt đề cử mới được tính từ 0h ngày tiếp theo, áp dụng từ ngày 15/07 đến ngày 31/07/2022. Kể từ ngày 01/08 đến ngày 15/08/2022, thể lệ bình chọn sẽ có điểm khác biệt so với vòng đề cử. Cụ thể như sau: Một người chỉ có thể đề cử một lần cho mỗi mẫu xe ở mỗi hạng mục.

Vòng bình chọn (16/08-16/10/2022): Một người chỉ có thể bình chọn một lần cho mỗi mẫu xe ở mỗi hạng mục.

BTC có thể cập nhật thể lệ nếu phát hiện hoặc nghi ngờ các hành vi gian lận, để đảm bảo tính minh bạch, khách quan của chương trình.

BTC có thể thay đổi thể lệ và thông báo công khai nếu có sự thống nhất từ hội đồng tư vấn chuyên môn.

Trong mọi trường hợp quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

5. Thời gian và phạm vi

Vòng đề cử (15/07-15/08/2022): Bao gồm tất cả mẫu xe đang bán trên thị trường để tìm ra Top 5 mẫu xe do người tham gia đề cử và Top 5 mẫu xe do hội đồng tư vấn chuyên môn đề cử ở mỗi hạng mục. Trong trường hợp Top 5 của người dùng và hội đồng tư vấn chuyên môn đề cử đều có mẫu xe A, thì danh sách đề cử bước vào vòng sau bao gồm 9 xe. Như vậy, danh sách đề cử bước vào vòng sau sẽ có tối thiểu 5 xe và tối đa 10 xe.

Vòng bình chọn (16/08-16/10/2022): Kết quả đề cử không được bảo lưu tại vòng bình chọn. Người dùng tiếp tục bình chọn dựa trên danh sách do người tham gia và hội đồng tư vấn chuyên môn đề cử. Những lá phiếu của người tham gia bình chọn sẽ quyết định 70% số điểm chung cuộc.

Vòng chấm điểm (01/10-16/10/2022): Hội đồng tư vấn chuyên môn sẽ chấm điểm các mẫu xe có mặt trong vòng bình chọn, quyết định 30% số điểm chung cuộc. Sau đó, Ban tổ chức dựa trên kết quả của người tham gia đã bình chọn và hội đồng tư vấn chuyên môn đã chấm điểm để tìm ra 17 mẫu xe phù hợp nhất tương ứng 17 hạng mục.

Đêm gala trao giải (22/10/2022): Dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 22/10/2022

6. Hệ thống giải thưởng

Là sự kiện về ô tô hướng tới người tiêu dùng, Car Choice Awards 2022 chọn ra 4 hạng mục giải thưởng lớn có liên kết chặt chẽ với đúng nhu cầu sử dụng ô tô hàng ngày tại Việt Nam.

1 - XE CÁ NHÂN

Thiết kế bạn chọn 2022 (hạng xe sang và xe phổ thông)

Vô-lăng của bạn 2022 (hạng xe sang và xe phổ thông)

Hàng ghế sau của bạn 2022 (hạng xe sang và xe phổ thông)

Xe của phái nữ 2022 (hạng xe sang và xe phổ thông)

2 - XE GIA ĐÌNH

Xe gia đình cỡ nhỏ 2022 (hạng xe sang và xe phổ thông)

Xe gia đình cỡ lớn 2022 (hạng xe sang và xe phổ thông)

3 - XE DỊCH VỤ

Xe dịch vụ của tài xế 2022

Xe dịch vụ của hành khách 2022

4 - XE XU HƯỚNG

Xe xanh 2022

Xe gầm cao cỡ nhỏ 2022

Xe trang bị nổi bật 2022

7. Chuyến xe truyền cảm hứng

Đúng như tên gọi, Chuyến xe truyền cảm hứng (Road to CCA) được ra đời với mục đích truyền cảm hứng tới tất cả mọi người tại khắp ba miền Tổ quốc, đồng thời kết nối các cộng đồng người dùng ô tô với nhau. Road to CCA sẽ được dự kiến khởi động từ thủ đô Hà Nội vào ngày 22/8/2022, đi dọc theo dải đất hình chữ S, qua các tỉnh thành miền Bắc và miền Trung, dừng chân tại Đà Nẵng, sau đó chạy qua các cung đường ven biển miền Trung và miền Nam rồi kết thúc hành trình tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 07/09/2022.

8. Ban tổ chức và Ban giám khảo
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC:
Đơn vị bảo trợ truyền thông:
Hội đồng tư vấn chuyên môn:

Dự kiến có 10 chuyên gia trong hội đồng tư vấn chuyên môn. Đây là nhóm chuyên gia đầu ngành, có rất nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm quý giá với nhiều dòng xe khác nhau, đại diện cho các nhóm người dùng trên cả nước.

9. Tầm nhìn và sứ mệnh

Car Choice Awards nhằm tôn vinh những sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu của người tiêu dùng, được lựa chọn bởi chính người tiêu dùng và những chuyên gia đại diện cho các nhóm người tiêu dùng khác nhau tại Việt Nam.

Với tiêu chí lấy sự phù hợp của sản phẩm đối với từng cá nhân người tiêu dùng là mục tiêu tiên quyết, hành trình Car Choice Awards sẽ là chuyến xe cần thiết để mỗi người đi và khai phá chính xác nhu cầu của bản thân: mua xe cho cá nhân, cho gia đình hay để phục vụ những mục đích khác.

Ngoài ra, Car Choice Awards còn mong muốn trở thành nơi để các nhà sản xuất lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam, từ đó cho ra đời những mẫu xe chất lượng, thẩm mỹ, công nghệ tốt hơn phục vụ người tiêu dùng. Chúng tôi tin rằng, để có được một thị trường ô tô lành mạnh và bền vững thì người tiêu dùng thực sự phải được thể hiện tiếng nói, tự do đưa ra những đánh giá khen chê về sản phẩm.

10. THỂ LỆ GÓC ĐỘC GIẢ

Người dùng trên cả nước đóng góp ý kiến, đánh giá về các mẫu xe chiến thắng vòng đề cử để tác động tới kết quả chung cuộc của Car Choice Awards 2022, đồng thời có cơ hội nhận được các phần quà có giá trị tới từ Gotech qua đường link https://cca.autopro.com.vn/goc-doc-gia.htm

Đối tượng

Khách hàng/người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Khách hàng/người đang sử dụng những mẫu xe giành chiến thắng tại vòng đề cử của Car Choice Awards 2022. Danh sách xe chiến thắng vòng đề cử được cập nhật tại đường link: https://autopro.com.vn/car-choice-awards-2022-cong-bo-vong-2-17-hang-muc-sap-tim-ra-mau-xe-phu-hop-nhat-voi-nguoi-dung-20220829142223264.chn.

Thành viên BTC và HĐTVCM không được tham gia chương trình này.

Hình thức

Đăng tải bài viết hoặc video lên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào (Facebook, TikTok, YouTube, Instagram) để nói về cảm nhận khi sử dụng cũng như lý do chọn mẫu xe đó. Link bài viết/video gửi về Ban Tổ chức thông qua microsite, kèm theo thông tin họ tên, số điện thoại và email để ban Tổ chức có thể liên hệ trong trường hợp độc giả trúng giải thưởng.

Đăng ký thông tin với Ban Tổ chức qua email cca@vccorp.vn để được phỏng vấn trực tiếp.

Thời gian tham gia

Từ ngày 05/09/2022 đến ngày 15/10/2022

Thời gian công bố kết quả (dự kiến)

Ngày 20/10/2022

Cơ cấu giải thưởng

2 video nhiều view nhất trên microsite: Màn hình ô tô thông minh Gotech GT8 Max

2 bài viết nhiều tim nhất trên microsite: Màn hình ô tô thông minh Gotech GT8 Max

2 video chất lượng nhất theo đánh giá của HĐTVCM: Camera 360 độ Gotech GP6

2 bài viết chất lượng nhất theo đánh giá của HĐTVCM: Camera 360 độ Gotech GP6

30 bài viết hoặc video được chọn ngẫu nhiên: Cảm biến áp suất lốp Gotech GL509N

Nội quy

Bài viết hoặc video phải thuộc sở hữu của người tham gia Góc độc giả, không được sao chép bản quyền dưới mọi hình thức. Trong trường hợp phát sinh tranh chấp bản quyền tác giả sau khi bài viết hoặc video đạt giải, người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, đồng thời Ban Tổ chức sẽ xem xét thu hồi giải thưởng và thông báo trên microsite https://cca.autopro.com.vn/.

Ban Tổ chức được quyền sử dụng vĩnh viễn các nội dung tham dự Góc độc giả và được toàn quyền sử dụng các nội dung đó để phục vụ các hoạt động quảng bá tuyên truyền mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Nội dung vi phạm nội quy của Ban Tổ chức, thuần phong mỹ tục Việt Nam hoặc thông tin không phù hợp sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo trước.

Bài viết hoặc video chưa tham gia bất kỳ giải thưởng/cuộc thi nào do VCCorp và các tổ chức khác tổ chức tại Việt Nam và thế giới.

Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về việc người tham gia cung cấp sai thông tin cá nhân, dẫn đến việc không liên lạc được.

Người đạt giải có trách nhiệm thông báo về việc có thể đến tham dự Lễ trao giải để Ban Tổ chức chuẩn bị giải thưởng. Trường hợp người đạt giải đến tham dự mà không xác nhận tham dự Lễ trao giải với BTC trước đó, giải thưởng bằng hiện vật sẽ được gửi theo hình thức chuyển phát bảo đảm theo thông tin người đạt giải cung cấp và không được quy đổi thành tiền mặt. BTC không chịu trách nhiệm cho việc thất lạc hoặc hư hỏng giải thưởng bằng hiện vật trong quá trình vận chuyển.

Ban Tổ chức chỉ giải quyết mọi trường hợp khiếu nại về kết quả cuộc thi trong vòng 7 ngày từ ngày công bố kết quả.

Quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng.