4 hạng mục
giải thưởng chính
CArchoice
awards
2022
Mục lục
Thể lệ
Hành trình Car Choice Awards 2022 đã chính thức khởi động
1. giới thiệu

Car Choice Awards (CCA) là một giải thưởng đặc biệt lần đầu được tổ chức ở Việt Nam nhằm tôn vinh những sản phẩm tiêu biểu trong ngành công nghiệp ô tô trong nước đang mang lại giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng, được lựa chọn bởi chính người tiêu dùng và những chuyên gia nổi tiếng trong ngành. CCA sẽ diễn ra thường niên để luôn bắt nhịp với sự phát triển của thị trường, của xu hướng trên thế giới cũng như sự thay đổi trong thói quen và hành vi mua sắm của người Việt Nam. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để chọn ra những mẫu xe tốt nhất của năm nay.

2. Mẫu xe tham gia

Tất cả mẫu xe đang bán trên thị trường (tính đến thời điểm chính thức bắt đầu diễn ra sự kiện) và được phân phối chính hãng tại Việt Nam đều được tham gia CCA.

3. Đối tượng bình chọn

Tất cả công dân Việt Nam, người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài và người nước ngoài đều có thể tham gia bình chọn, không giới hạn độ tuổi.

4. Các thức đề cử và bình chọn

Đề cử và bình chọn trực tiếp trên website: https://cca.autopro.com.vn/

Vòng đề cử (15/07-15/08/2022): Một người có thể đề cử nhiều mẫu xe khác nhau, nhưng chỉ được bình chọn một lần cho một xe trong ngày. Lượt đề cử mới được tính từ 0h ngày tiếp theo, áp dụng từ ngày 15/07 đến ngày 31/07/2022. Kể từ ngày 01/08 đến ngày 15/08/2022, thể lệ bình chọn sẽ có điểm khác biệt so với vòng đề cử. Cụ thể như sau: Một người chỉ có thể đề cử một lần cho mỗi mẫu xe ở mỗi hạng mục.

Vòng bình chọn (16/08-30/11/2022): Một người chỉ có thể bình chọn một lần cho mỗi mẫu xe ở mỗi hạng mục.

BTC có thể cập nhật thể lệ nếu phát hiện hoặc nghi ngờ các hành vi gian lận, để đảm bảo tính minh bạch, khách quan của chương trình.

BTC có thể thay đổi thể lệ và thông báo công khai nếu có sự thống nhất từ hội đồng tư vấn chuyên môn.

Trong mọi trường hợp quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

5. Thời gian và phạm vi

Vòng đề cử (15/07-15/08/2022): Bao gồm tất cả mẫu xe đang bán trên thị trường để tìm ra Top 5 mẫu xe do người tham gia đề cử và Top 5 mẫu xe do hội đồng tư vấn chuyên môn đề cử ở mỗi hạng mục. Trong trường hợp Top 5 của người dùng và hội đồng tư vấn chuyên môn đề cử đều có mẫu xe A, thì danh sách đề cử bước vào vòng sau bao gồm 9 xe. Như vậy, danh sách đề cử bước vào vòng sau sẽ có tối thiểu 5 xe và tối đa 10 xe.

Vòng bình chọn (16/08-30/11/2022): Kết quả đề cử không được bảo lưu tại vòng bình chọn. Người dùng tiếp tục bình chọn dựa trên danh sách do người tham gia và hội đồng tư vấn chuyên môn đề cử. Những lá phiếu của người tham gia bình chọn sẽ quyết định 70% số điểm chung cuộc.

Vòng chấm điểm (01/11-30/11/2022): Hội đồng tư vấn chuyên môn sẽ chấm điểm các mẫu xe có mặt trong vòng bình chọn, quyết định 30% số điểm chung cuộc. Sau đó, Ban tổ chức dựa trên kết quả của người tham gia đã bình chọn và hội đồng tư vấn chuyên môn đã chấm điểm để tìm ra 17 mẫu xe phù hợp nhất tương ứng 17 hạng mục.

Đêm gala trao giải: Dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại Hà Nội.

6. Hệ thống giải thưởng

Là sự kiện về ô tô hướng tới người tiêu dùng, Car Choice Awards 2022 chọn ra 4 hạng mục giải thưởng lớn có liên kết chặt chẽ với đúng nhu cầu sử dụng ô tô hàng ngày tại Việt Nam.

1 - XE CÁ NHÂN

Thiết kế bạn chọn 2022 (hạng xe sang và xe phổ thông)

Vô-lăng của bạn 2022 (hạng xe sang và xe phổ thông)

Hàng ghế sau của bạn 2022 (hạng xe sang và xe phổ thông)

Xe của phái nữ 2022 (hạng xe sang và xe phổ thông)

2 - XE GIA ĐÌNH

Xe gia đình cỡ nhỏ 2022 (hạng xe sang và xe phổ thông)

Xe gia đình cỡ lớn 2022 (hạng xe sang và xe phổ thông)

3 - XE DỊCH VỤ

Xe dịch vụ của tài xế 2022

Xe dịch vụ của hành khách 2022

4 - XE XU HƯỚNG

Xe xanh 2022

Xe gầm cao cỡ nhỏ 2022

Xe trang bị nổi bật 2022

7. Ban tổ chức và Ban giám khảo
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC:
Đơn vị bảo trợ truyền thông:
Hội đồng tư vấn chuyên môn:

Dự kiến có 10 chuyên gia trong hội đồng tư vấn chuyên môn. Đây là nhóm chuyên gia đầu ngành, có rất nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm quý giá với nhiều dòng xe khác nhau, đại diện cho các nhóm người dùng trên cả nước.

8. Tầm nhìn và sứ mệnh

Car Choice Awards nhằm tôn vinh những sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu của người tiêu dùng, được lựa chọn bởi chính người tiêu dùng và những chuyên gia đại diện cho các nhóm người tiêu dùng khác nhau tại Việt Nam.

Với tiêu chí lấy sự phù hợp của sản phẩm đối với từng cá nhân người tiêu dùng là mục tiêu tiên quyết, hành trình Car Choice Awards sẽ là chuyến xe cần thiết để mỗi người đi và khai phá chính xác nhu cầu của bản thân: mua xe cho cá nhân, cho gia đình hay để phục vụ những mục đích khác.

Ngoài ra, Car Choice Awards còn mong muốn trở thành nơi để các nhà sản xuất lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam, từ đó cho ra đời những mẫu xe chất lượng, thẩm mỹ, công nghệ tốt hơn phục vụ người tiêu dùng. Chúng tôi tin rằng, để có được một thị trường ô tô lành mạnh và bền vững thì người tiêu dùng thực sự phải được thể hiện tiếng nói, tự do đưa ra những đánh giá khen chê về sản phẩm.